Arsenal lại gây thất vọng: Arteta nhìn nhận sai lầm của Pháo thủ sau trận hòa

Monday, 17 April 2023 10:47

Cùng soikeotructiep.com nhìn nhận lại trận đấu giữa Arsenal vs West Ham diễn ra vào cuối tuần qua. Điều gì khiến Arsenal chỉ có 1 kết quả hòa trước đối thủ được đánh giá yếu hơn?

Arsenal lại gây thất vọng: Arteta nhìn nhận sai lầm của Pháo thủ sau trận hòa

Arsenal vừa lặp lại tình thế của vòng trước, họ sớm dẫn trước 2-0. Dẫu vậy, Pháo thủ đã để West Ham lật ngược thế trận và kết thúc trận đấu với tỷ số 2-2. Hai trận hòa liên tiếp đã thu hẹp khoảng cách giữa Arsenal và Manchester City xuống chỉ còn 4 điểm, đồng thời “Pháo thủ” thi đấu nhiều hơn đối thủ 1 trận.

Pha bóng khiến West Ham được hưởng quả phạt đền là không thể chấp nhận được. Sau bàn thắng đó, thế trận đã bị đảo ngược hoàn toàn. Chúng tôi đã có một cơ hội tốt trong hiệp hai để nâng tỷ số lên 3-1, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ nó. Sau đó, họ san bằng tỷ số 2-2 và rắc rối thực sự đến. “

Khi các phóng viên đặt câu hỏi về khả năng chịu áp lực của Arsenal ở những thời điểm quan trọng, Arteta không đồng ý. “Bạn hỏi về áp lực nhưng áp lực đó là gì? Tôi không thấy các cầu thủ của mình buộc phải mở tỷ số hay ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

Áp lực chỉ thực sự đến khi West Ham ghi bàn rồi san bằng tỷ số. Lẽ ra các cầu thủ của tôi phải làm tốt hơn trong tình huống đó, nhưng tôi không nghĩ áp lực là cái cớ cho trận đấu này. Tôi nghĩ vấn đề ở đây là chúng ta chưa đọc chính xác tình huống trên sân để đưa ra lối chơi hợp lý nhất.

Khi được hỏi ai sẽ là người thực hiện quả phạt đền tiếp theo của Arsenal, Arteta không ngần ngại khẳng định. “Nếu tiếp tục phải chọn một cầu thủ thực hiện quả phạt đền, tôi vẫn chọn Saka. Cú sút đó diễn ra trong tích tắc, bóng đá cũng vậy. Bạn chỉ cần chấp nhận nó”.

tuhai

Tác giả: tuhai

Tham gia ngày: 04/07/2022

Bút tích: