Barcelona: Aubameyang không cần lo ngại về Lewandowski

Thursday, 21 July 2022 11:17

Barcelona: Aubameyang không cần lo ngại về Lewandowski

Việc Barcelona chiêu mộ thành công Robert Lewandowski khiến nhiều CĐV lo ngại Pierre-Emerick Aubameyang sẽ mất vị trí. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi trong quá khứ, bộ đôi này từng kết hợp ăn ý với nhau thời còn chơi cho Dortmund.

barcelona aubameyang khong can lo ngai ve lewandowski 1658373436

Barcelona: Aubameyang không cần lo ngại về Lewandowski

Đó là ở mùa 2013/14 khi Lewandowski và Aubameyang khoác áo Dortmund. Thời ấy, Dortmund của Juergen Klopp chơi với sơ đồ 4-2-3-1, trong đó, Lewandowski đá trung phong còn Aubameyang dạt cánh. Dù chơi ở bất kỳ cánh nào, Aubameyang cũng kết hợp ăn ý với Lewy. Bằng chứng nằm ở các con số khi cặp đôi này cùng nhau ghi cả thảy 44 bàn cho Dortmund. Lewandowski sở hữu 28 bàn trên mọi đấu trường, bao gồm 20 bàn ở Bundesliga, giúp anh ẵm danh hiệu Vua phá lưới.

Aubameyang kém hơn đôi chút với 16 pha lập công trên mọi đấu trường, trong đó có 13 bàn ở Bundesliga. Dù vậy, chừng đó cũng đủ thấy Lewandowski và Aubameyang có thể kết hợp với nhau tốt ra sao. Thậm chí, Lewandowski – Aubameyang cho tới nay vẫn là cặp đôi ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại Bundesliga.

Ở Barca, mọi thứ có thể hơi khác bởi HLV Xavi ưa thích sử dụng sơ đồ 4-3-3. Tất nhiên, vai trò trung phong phải do Lewandowski đảm nhiệm, song Aubameyang không hẳn thiếu đất diễn. Thời còn đá cho Arsenal, Aubameyang từng dạt cánh trái. Đây có thể là vị trí phù hợp với anh tại Barca sau sự hiện diện của Lewandowski.

Aubameyang có cảm quan không gian rất tốt để thoát xuống đón những đường chọc khe. Điều này cũng sẽ mở ra khoảng trống hiệu quả cho Lewandowski – người có thể khai thác khoảng trống rộng rãi trong vòng cấm để tung ra các pha dứt điểm.

>>Xem thêm chi tiết nhiều bài viết soi kèo và thông tin bóng đá hơn tại: soikeotructiep.com

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: