Tổng thống Mỹ chịu sức ép để cho Djokovic tham gia US Open

Monday, 1 August 2022 05:58

Không chỉ người hâm mộ hay cộng đồng người Serbia ở Mỹ, chính trị gia Robert Kennedy Junior đang kêu gọi chính quyền Mỹ cho phép Novak Djokovic nhập cảnh để dự US Open 2022.

Djokovic1 1

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để cho Djokovic tham gia US Open

“Hãy hành động ngay. Chính quyền Biden cần để Djokovic thi đấu ở US Open”, chính trị gia Robert Kennedy Junior – cháu cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy, viết trên Twitter hôm 30/7.

Trong tuần qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận thư kiến nghị của cộng đồng người Serbia ở Mỹ yêu cầu tạo điều kiện cho Djokovic có thể góp mặt ở Grand Slam cuối năm. Yêu cầu này dựa vào trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc cho phép các trường hợp ngoại lệ nhập cảnh vì lợi ích quốc gia.

“US Open sẽ không còn là giải Grand Slam lớn nhất thế giới nếu vắng mặt Novak Djokovic”, bức thư gửi ông Biden có đoạn. “Djokovic, người từng ba lần vô địch, sẽ mang tới lợi ích kinh tế và giá trị thương hiệu. Djokovic không gây ra lo ngại an ninh nào, điều đã được thể hiện khi anh ấy vô địch Wimbledon ở London. Anh ấy là hình mẫu và nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khắp thế giới”.

Chính phủ Mỹ yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh phải có hộ chiếu vaccine. Hiệp hội Quần vợt Mỹ khẳng định sẽ tuân thủ các quy định và không can thiệp để ưu tiên cho bất cứ tay vợt nào đến New York. Phát biểu sau khi vô địch Wimbledon năm nay, Djokovic cho biết, anh sẽ không thay đổi quan điểm tiêm phòng. Tay vợt Serbia sẽ chờ cơ hội dự giải US Open khi chính phủ Mỹ nới quy định nhập cảnh.

Về phía Djokovic, anh cho biết mình vẫn đang tập luyện để tham dự US Open: “Tôi vẫn đang tập luyện đầy đủ để chuẩn bị cho dự giải US Open sắp tới”, Novak Djokovic thông báo trên Instagram cá nhân hôm 30/7.

Djokovic2a 1

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để cho Djokovic tham gia US Open

Tuần trước, giải Grand Slam cuối năm đã thông báo danh sách các tay vợt đủ điều kiện thi đấu, trong đó có tên Djokovic. Danh sách này dựa vào thứ bậc của các tay vợt ở thời điểm 42 ngày trước khi giải khởi tranh, theo quy định của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế ITF.

>>Xem thêm: Soi kèo, nhận định nhiều trận đấu khác tại https://soikeotructiep.com/

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: