Đừng coi thường 2 hậu vệ cánh MU của Ten Hag

Saturday, 23 July 2022 03:47

Đừng coi thường 2 hậu vệ cánh MU của Ten Hag

Một trong những điểm đáng xem nhất của MU dưới thời Ten Hag nằm ở 2 hậu vệ cánh khi khả năng tấn công của họ thay đổi rất nhiều bộ mặt Quỷ đỏ.

Ở bàn mở tỷ số của MU trước Crystal Palace, điểm đặc biệt chắc chắn nằm ở Malacia và Diogo Dalot. Hai hậu vệ cánh của MU dâng lên rất cao, đặc biệt Dalot còn ở trong vòng cấm của Palace.

Tân binh Malacia ở hướng đối diện. Nếu là Luke Shaw trong tình huống đó, anh có thể chọn chồng biên với Sancho hoặc tạt luôn bằng chân trái. Nhưng Malacia lại rẽ vào trong và chuyển đổi cánh bằng chân không thuận cho Dalot.

dung coi thuong 2 hau ve canh mu cua ten hag 1658562283

Đừng coi thường 2 hậu vệ cánh MU của Ten Hag

Khi bóng đến chân Dalot, sau vài nhịp khống chế, hậu vệ người Bồ Đào Nha lại tiếp tục chuyền bằng chân không thuận cho Martial băng xuống dứt điểm tung lưới Palace.

dung coi thuong 2 hau ve canh mu cua ten hag 1658562291

Đừng coi thường 2 hậu vệ cánh MU của Ten Hag

Ở đây, điểm nhấn nằm ở cụm “chân không thuận”. Rõ ràng với chân không thuận, Malacia và Dalot đều làm những việc mình không thường thực hiện. Họ đã gây bất ngờ cho đối thủ khi đẩy bóng sang chân không thuận của mình để xử lý. Kết quả thu về cực kỳ mỹ mãn.

Hai hậu vệ cánh phối hợp với nhau tạo nên bàn thắng, kịch bản tưởng như chỉ có ở Liverpool hay Man City lại xuất hiện ở MU. Rõ ràng, có bàn tay sắp xếp của Ten Hag. Ngoài bố trí cách di chuyển, ông còn truyền cho học trò sự tự tin và động lực để băng lên tấn công.

Trong một tình huống khác, Malacia xuất hiện ở nách giữa trung vệ và hậu vệ cánh của Palace. Fred có thể chuyền theo bài cho Rashford đang đứng ở sát cánh trái nhưng Malacia đã cho tiền vệ người Brazil thêm một lựa chọn chuyền bóng không tồi.

dung coi thuong 2 hau ve canh mu cua ten hag 1658562296

Đừng coi thường 2 hậu vệ cánh MU của Ten Hag

Việc Malacia di chuyển bó vào trong, nhiều lúc chơi như một tiền vệ trung tâm tạo nên những bài đánh khác biệt của MU. Mọi thứ đương nhiên vẫn dừng ở mức sơ khai nhưng nếu có thêm thời gian luyện tập, đây sẽ là một hướng đi đáng chờ đợi của Quỷ đỏ.

Ten Hag đòi hỏi và cũng trao nhiều quyền lợi cho các hậu vệ cánh. Ông muốn họ không chỉ đóng vai phụ trợ, mà còn là hạt nhân trong những tình huống tấn công. Bóng đá hiện đại đã chuyển dịch sang xu thế này từ lâu nhưng MU vẫn chưa nắm bắt kịp, cho tới khi vào tay Ten Hag.

Điều này được Dalot chia sẻ: “Ten Hag rất thích các hậu vệ biên tấn công. Ông ấy thích các hậu vệ biên chủ động và chúng tôi cần phải nghĩ trước đối thủ một bước thay vì thi đấu với cảm giác là quả bóng nằm trong chân của đối thủ.

Chúng tôi cần phải kết nối, mọi người cần hợp tác với nhau. Tôi cần hợp tác với các tiền vệ cánh phía trước và các tiền vệ trung tâm ở bên cạnh.

Ông ấy luôn đòi hỏi sự hợp tác giữa chúng tôi, nhưng một điều tốt là ông ấy muốn chúng tôi đảm bảo phải biết mình sẽ làm gì ở từng vị trí. Bởi vì đôi khi chúng tôi có thể đảo vị trí trên sân và chúng tôi cần biết vị trí khác cần làm gì”.

Đẩy những hậu vệ lên cao ngoài mặt tăng cường tấn công, cũng là một cách phòng ngự hiệu quả theo tư duy của Ten Hag. Luôn thu hẹp khoảng trống, các lựa chọn chuyền bóng của đối thủ là mục tiêu mà Ten Hag hướng tới khi đội nhà mất bóng. Hậu vệ cánh với tốc độ tốt sẽ là những người đầu tiên lao vào pressing đối thủ. Những vị trí khác cũng phải tự biết mà kéo dần vào nhau, đẩy đối phương rơi sâu vào vòng vây.

Mùa này, Ten Hag sẽ làm thay đổi định kiến tiêu cực của người hâm mộ về những hậu vệ cánh của MU. Họ có thể không tiến bộ thần tốc về chuyên môn, nhưng về sự tự tin sẽ chắc chắn không kém các đối thủ.

>>Xem thêm chi tiết nhiều bài viết soi kèo và thông tin bóng đá hơn tại: soikeotructiep.com

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: