Edu Gaspar & Arteta, cùng chắp cánh Arsenal

Saturday, 27 August 2022 04:41

Cùng nhau trải qua 3 năm đầy giông bão tại Arsenal, GĐKT Edu Gaspar và HLV Mikel Arteta đã trở thành cặp bài trùng hoàn hảo, chắp cánh cho Pháo thủ trở lại đỉnh cao.

Mikel arteta edu arsenal

Edu Gaspar & Arteta, cùng chắp cánh Arsenal

Mùa Hè năm 2019, Arsenal đưa ra một quyết định táo bạo: bổ nhiệm Edu Gaspar làm GĐKT đầu tiên trong lịch sử CLB. Ở thời điểm đó, Edu đã ít nhiều gây dựng danh tiếng trong sự nghiệp quản lý khi làm điều phối viên cung của Brazil. Tuy nhiên, khả năng tuyển trạch và tuyển dụng cầu thủ của ông vẫn là một dấu hỏi lớn.

Một trong những việc đầu tiên của Edu Gaspar làm tại Arsenal là thuyết phục ban lãnh đạo CLB sa thải Unai Emery để bổ nhiệm Mikel Arteta. Cùng HLV người Tây Ban Nha, Edu phác thảo “kế hoạch 5 năm” để đưa Arsenal trở lại Top 4 Premier League, từ đó tiến tới việc cạnh tranh các danh hiệu lớn.

Trong 3 năm kết hợp với Arteta, Edu nhanh chóng phát triển bản thân trở thành một trong những giám đốc kỹ thuật xuất sắc nhất châu Âu. Ông không chỉ giúp Arsenal mua đúng người với giá phù hợp, mà còn làm việc ăn ý với Arteta để giúp Pháo thủ hình thành nên bộ khung mạnh mẽ như hiện tại.

Điều đặc biệt nằm ở chỗ, cả Edu và Arteta đều đối mặt với những thời khắc cực kỳ khó khăn tại Emirates.Thế nhưng, chính những khoảnh khắc khó khăn đó lại là nền tảng tạo ra Arsenal hiện tại. Sau đúng 3 mùa Hè cùng nhau mua bán cầu thủ, Edu và Arteta đã giúp Arsenal xây dựng lên một đội bóng đúng với kỳ vọng. Sự ăn ý của bộ đôi này cực kỳ đáng nể, bởi lẽ họ luôn chiêu mộ ít nhất… 6 tân binh trong mỗi mùa hè vừa qua, và hầu hết trong đó đều thành công.

Chẳng hạn như câu chuyện mua sắm thủ môn. Arteta đích thân yêu cầu mua Ramsdale. Edu, ở bối cảnh khác, có thể đã gạt phăng khi Leno dù gì cũng đang là thủ môn số 3 của ĐT Đức còn Ramsdale vốn chỉ thi đấu cho các CLB đua… trụ hạng. Nhưng rồi, Edu tin tưởng tuyệt đối Arteta và thế nên mới có câu chuyện, Leno ngậm ngùi ngồi dự bị 1 năm trước khi được bán cho chính Fulham, đối thủ của Arsenal tối nay.

mikel arteta edu arsenal 2

Edu Gaspar & Arteta, cùng chắp cánh Arsenal

Trong bộ phim tài liệu “All or Nothing: Arsenal” mới phát hành, Edu đã nhắc nhở Arteta về điều này. Với đội hình mạnh nhất từ năm 2019, Arteta không có lý do gì để bào chữa nếu Arsenal không lọt vào Top 4. Đây là nằm thứ 3 trong kế hoạch 5 năm đưa Arsenal trở lại đỉnh cao, và trở lại Champions League là bước ngoặt hoàn hảo mà Edu và Arteta nhắm đến.

>>Xem thêm: Nhiều nhận định bóng đá, tin tức bên lề được cập nhật liên tục tại: Soikeotructiep.com

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: