Man United mua Antony: Thể hiện tham vọng hay sự vô vọng

Tuesday, 30 August 2022 05:59

Họa thì vẫn vô đơn chí, nhưng phúc thì trùng lai. Giữa lúc Man United đã thể hiện được nhiều tín hiệu về chuyên môn, họ lại liên tiếp đón tin vui về chuyển nhượng. Sau Casemiro, thêm một bản hợp đồng đáng chờ đợi nữa lại cập bến Old Trafford. Chào mừng Antony đến với Nhà hát của những Giấc Mơ!

Man United mua Antony: Thể hiện tham vọng hay sự vô vọng

Tất cả đều hài lòng

Nếu không có gì thay đổi, trong hôm nay Antony sẽ có màn ra mắt chính thức với tư cách cầu thủ của Man United. Ngôi sao người Brazil đã bay sang Anh hôm qua để kiểm tra y tế. Trước đó, vào thứ Bảy, Man United và Ajax đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng. Chính xác là sau khi Man United đưa ra lời đề nghị trị giá 100 triệu euro, trong đó có 95 triệu là trả ngay và 5 triệu là biến phí, ban lãnh đạo của Ajax đã phải họp gấp và quyết định đó là đề nghị mà họ không thể chối từ.

Trong vụ này, cả ba bên đều đã thể hiện được sự quyết tâm của mình. Ajax thực sự muốn giữ Antony, nên đã liên tục từ chối những lời đề nghị hấp dẫn từ Old Trafford, ban đầu là 70 triệu euro, rồi sau đó là 80 triệu euro. Man United cũng rất kiên trì và quyết tâm, liên tục “khủng bố” Ajax bằng những lời đề nghị khó cưỡng cho đến khi họ không thể cưỡng lại nổi.

Bản thân Antony cũng phải nỗ lực rất nhiều. Anh vừa cầu khẩn, vừa đe dọa để Ajax chấp nhận cho anh ra đi, bởi biết rằng cơ hội đến Old Trafford có thể sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại nữa.

chuyen nhuong cau thu antony thay ronaldo 1

Vụ Antony, do vậy, là câu chuyện tất cả đều hài lòng. Ajax có tiền, dư sức mua lại người cũ Ziyech để lấp vào chỗ trống của Antony đồng thời tái đầu tư vào các hạng mục khác. Man United có được ngôi sao mà HLV Erik Ten Hag mong muốn, cũng là một sự bổ sung khiến các CĐV hài lòng. Còn Antony thì như đã nói, có cơ hội trải nghiệm ở môi trường bóng đá khốc liệt nhất thế giới, để qua đó nâng danh tiếng và trình độ của bản thân lên một tầm cao mới.

Chưa nói chuyện thành bại

Man United đang ở một vị thế rất khó khăn. Tất cả những gì họ làm đều bị soi xét dưới lăng kính hiển vi, phủ thêm một lớp phim tối màu. Vụ Antony là một ví dụ. Cũng là Antony nhưng nếu Real Madrid là đội mua, người ta sẽ nói đó là một vụ đầu tư khôn ngoan, thể hiện tham vọng này nọ. Nhưng vì đội mua là Man United, người ta nghĩ ngay đến việc Quỷ đỏ bị ép giá.

Họ cũng nói rằng với số tiền đó Man United có thể mua được những cầu thủ tốt hơn (cầu thủ nào thì không nói). Thậm chí có nhiều chuyên gia còn liên hệ với cả Erling Haaland, dù rằng việc Man United có cơ hội mua Haaland 2 năm trước thế nào chưa ai kiểm chứng, chưa nói tới việc không ai dám khẳng định tiền đạo người Na Uy sẽ không “xịt” nếu đến Premier League quá sớm.

FbU9 JIWYAAfFdx 1

Có thể Antony sẽ thất bại. Thực ra thì trong bóng đá, khả năng thất bại của một cầu thủ khi chuyển sang một đội bóng mới cũng cao chẳng kém gì khả năng thành công. Nhưng trên lý thuyết, anh là một canh bạc đáng chơi với Man United. Thực ra thì đó cũng không phải là một canh bạc kiểu “tù mù”.

Sau hai năm dẫn dắt Antony, HLV Ten Hag chắc chắn biết anh có thể làm được những gì và dùng anh thế nào. Với Antony một cánh, Sancho ở cánh đối diện, Rashford được quy hoạch đá trung phong cùng với Martial, Man United sẽ có một hàng công đáng gờm, với những cầu thủ có tốc độ, chơi trực diện và tiềm ẩn đột biến. Fan của họ nghĩ tới đó thôi đã thấy phấn khích!

Còn chuyện giá tiền, cứ để thời gian trả lời. Nếu Antony chơi hay, 100 triệu hay 200 triệu cũng là đáng. Nếu Antony chơi dở, 30 triệu người ta cũng bảo là hớ…

Bản hợp đồng đắt giá thứ ba
Với giá 100 triệu euro, Antony là bản hợp đồng đắt giá nhất mà một đội bóng Hà Lan từng thực hiện. Về phần Man United, anh sẽ là bản hợp đồng đắt giá thứ ba. Quy ra đồng bảng, thương vụ Antony sẽ tiêu tốn của Man United 84,4 triệu bảng, xếp sau các thương vụ mua Pogba (89 triệu bảng) và Harry Maguire (85).

>>Cập nhật nhiều tin tức bóng đá, nhận định, soi kèo các trận đấu tâm điểm mới nhật tại: Soikeotructiep.com

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: