Quỹ lương phình to, Man United sắp bị Liverpool vượt mặt về doanh thu

Monday, 5 September 2022 06:04

Những công bố mới đây cho thấy hóa đơn tiền lương của Man United đã tăng lên gần 400 triệu bảng mặc dù CLB chỉ giành tổng số điểm tệ nhất từ ​​trước đến nay trong kỷ nguyên Premier League.

Quỹ lương phình to, Man United sắp bị Liverpool vượt mặt về doanh thu

Quỹ lương phình to, Man United sắp bị Liverpool vượt mặt về doanh thu

Mùa giải trước Man United chỉ giành 58 điểm, thấp nhất kỷ nguyên Ngoại hạng Anh từ năm 1991 tới nay. Tuy nhiên, ở khía cạnh tài chính, quỹ lương của đội chủ sân Old Trafford đã tăng đột biến, cao nhất trong lịch sử đội bóng, lên tới 385 triệu bảng.

Theo các chuyên gia tài chính, doanh thu của Man United cũng đã bị đại kình địch Liverpool vượt qua lần đầu tiên kể từ khi Premier League ra đời.

Các nhà phân tích tài chính bóng đá Off The Pitch Revenue đã ước tính rằng doanh thu tại Anfield đạt mức kỷ lục của CLB, 602,1 triệu bảng trong mùa giải trước – cao hơn 20,7 triệu bảng so với doanh thu dự đoán của Man United là 581,4 triệu bảng.

Doanh thu của Liverpool đã tăng đáng kể sau khi giành cú đúp danh hiệu cúp Liên đoàn Anh và FA Cup, về nhì ở Premier League cũng như lọt vào chung kết Champions League.

02062019liverpool7

Quỹ lương phình to, Man United sắp bị Liverpool vượt mặt về doanh thu

Để so sánh, Man United đã không thể giành quyền tham dự Champions League mùa giải này và đã trải qua quãng thời gian 5 năm không danh hiệu. Lần gần nhất họ nâng cao một danh hiệu lớn là Europa League vào năm 2017.

Các CLB Premier League vẫn chưa công bố tài chính mùa giải trước, nhưng Off The Pitch đã đưa ra một bộ dự đoán cho đến tháng 6/2021. Kết luận của họ dựa trên các khoản thanh toán chính thức của Premier League, FA và UEFA cũng như tài trợ giao dịch, tiền lương và các số liệu khác được trích dẫn bởi các nguồn đáng tin cậy.

Báo cáo dự đoán rằng doanh thu của Man United, vốn là lớn nhất trong lịch sử ở Anh, sẽ tụt xuống vị trí thứ 3 tại Premier League. Nhà vô địch Man City đứng đầu bảng với doanh thu 608 triệu bảng.

man city 7

Quỹ lương phình to, Man United sắp bị Liverpool vượt mặt về doanh thu

Tổng doanh thu của Premier League dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục 5,4 tỷ bảng, tăng gần 250 triệu bảng so với con số trước Covid ở mùa 2018/19, mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Công ty kế toán Deloitte trong tuần này cũng ước tính doanh thu Ngoại hạng Anh sẽ đạt 6 tỷ bảng trong năm nay, vượt qua mức trước đại dịch. Tim Bridge của Deloitte cho biết: “Nếu bạn nhìn vào doanh thu do các CLB tạo ra, thông điệp nhìn chung là tích cực về cách họ vượt qua đại dịch”.

>>Xem thêm: Soi kèo trực tiếp Frankfurt vs Sporting Cp, nhận định bóng đá giải Champion League – 7/9/2022 – 23h45

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: