Trận cầu ngập tràn công nghệ tại Cologne

Tuesday, 19 July 2022 03:47

Trận cầu ngập tràn công nghệ tại Cologne

Hôm thứ Bảy tuần trước, những người ngồi trước TV xem trận giao hữu Cologne – Milan đã có dịp…túm áo Olivier Giroud ngay trên sân RheinEnergieStadi

tran cau ngap tran cong nghe tai cologne 1658212430

Trên sân nhà, Cologne để thua 1-2 trước Milan. Giroud lập cú đúp cho đội bóng Italia trước khi Florian Dietz rút ngắn tỷ số cho đội chủ nhà vào cuối trận.

Nhưng hãy quên tỷ số và diễn biến trên sân. “Nhân vật chính” trong trận giao hữu tại RheinEnergieStadion là những công nghệ tiên tiến lần đầu được áp dụng trong bóng đá đỉnh cao. Đó là lý do trận đấu này được nhà tổ chức đặt tên “Innovation Game” (trận cầu cách tân).

45.000 khán giả tại RheinEnergieStadion có thể truy cập vào ứng dụng của nhà mạng Telekom để tìm thấy lối vào, ki-ốt hoặc nhà vệ sinh nào có ít người nhất nhờ hệ thống kiểm soát được lắp đặt ở mọi ngõ ngách.

Nhưng “sướng” nhất là những khán giả ngồi nhà xem TV. Họ được trải nghiệm trận đấu qua “góc nhìn cầu thủ”. Trong 22 cầu thủ trên sân, có 2 người (mỗi đội một người) được gắn bodycam (loại camera siêu nhỏ gắn trước ngực cầu thủ) mà 20 người còn lại gắn microcam. Hệ thống này nối trực tiếp lên truyền hình Telekom phục vụ người xem. Qua đó, khán giả có được góc nhìn và âm thanh trực tiếp không khác nào cầu thủ trên sân. Timo Hubers, hậu vệ Cologne được gắn bodycam đã cố gắng lao vào ngăn cản Giroud trong bàn mở tỷ số của tiền đạo người Pháp. Ngồi trước TV, khán giả cũng bất lực nhìn Giroud dứt điểm ngay trước mình vài mét.

Trận giao hữu được đội chủ nhà Cologne hợp tác với hãng công nghệ Billy Goats và hãng viễn thông Telekom, được xem là một sự kiện mang tính đột phá trong làng bóng đá thế giới.

>>Xem thêm chi tiết nhiều bài viết soi kèo và thông tin bóng đá hơn tại: soikeotructiep.com

caominh

Tác giả: caominh

Tham gia ngày: 25/06/2022

Bút tích: