Trọng tài thổi chung kết AFF Cup 2022: ‘Người quen’ của Việt Nam

Thursday, 12 January 2023 10:50

Theo nguồn tin của soi kèo trực tiếp, tổ trọng tài người Hàn Quốc được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân công bắt chính trận lượt đi chung kết AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 13/1.

Trọng tài Ko Hyun-jin sẽ là trọng tài bắt chính trận chung kết AFF Cup 2022

Trọng tài Ko Hyun-jin sẽ là trọng tài bắt chính trận chung kết AFF Cup 2022

Tổ trọng tài Hàn Quốc cho trận chung kết lượt đi AFC Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan tại sân Mỹ Đình gồm trọng tài Ko Hyun-jin và hai trợ lý là ông Park Kyun-yong và Kang Dong-ho. Thông tin về trọng tài thứ tư vẫn là một ẩn số.

Trọng tài Ko Hyun-Jin không lạ gì những tình huống áp lực cao. Ông từng làm nhiệm vụ cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu giữa Việt Nam và chủ nhà Australia. Ở trận đấu này, Ko Hyun-Jin đã từ chối một bàn thắng của Australia sau khi tham khảo VAR. Tuy nhiên, AFF Cup 2022 không có VAR nên trọng tài Ko Hyun-Jin sẽ phải tập trung tối đa.

Mới đây, trọng tài Ko Hyun-Jin cũng được mời bắt chính trận đấu giữa Nam Định và Sài Gòn tại V-League – trận quyết định cuộc đua trụ hạng. Trung bình, vị vua áo đen này thưởng gần 3 thẻ vàng mỗi trận. Các cầu thủ Việt Nam phải lưu ý hạn chế tối đa những pha phạm lỗi không đáng có để tránh nhận thẻ đáng tiếc.

Ban tổ chức AFF Cup 2022 mời những trọng tài uy tín của khu vực châu Á bắt chính. Mới đây nhất, trọng tài người Nhật Bản Araki Yusuke đã điều khiển trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia rất căng thẳng.

>>Xem thêm: Manchester United đạt thỏa thuận chiêu mộ SAO Hà Lan

Tuy nhiên, công tác trọng tài ở AFF Cup 2022 vẫn còn nhiều điều đáng nói. Mới đây nhất, trọng tài đã thổi còi không công nhận bàn thắng của Malaysia trong trận bán kết lượt đi với Thái Lan.

tuhai

Tác giả: tuhai

Tham gia ngày: 04/07/2022

Bút tích: