Bác sĩ thể thao hé lộ cách giúp Quang Hải khỏe hơn khi tới Ligue 2

Wednesday, 22 June 2022 07:40

Để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại thi đấu đầu tiên trong sự nghiệp, Quang Hải đã rất chú ý tới việc tăng cường thể lực. Và bác sĩ cá nhân của anh mới đây đã hé lộ chuyện này.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia tay CLB Hà Nội sau khi hết hợp đồng để ra nước ngoài chơi bóng. Hiện bến đỗ tin đồn của anh đang là một CLB thi đấu ở giải Ligue 2 – Pháp. Song mọi việc vẫn chưa được sáng tỏ.

Tuy nhiên, dù là khoác áo đội bóng nào chăng nữa thì Quang Hải cũng cần phải duy trì một nền tảng thể lực bền bỉ, chịu va đập tốt. Chính vì thế, anh đã thuê bác sĩ riêng để rèn sức bền trước khi ra trời Âu chơi bóng.

bac si the thao he lo cach giup quang hai khoe hon khi toi ligue 2 1655898007
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh Tuấn (trái) và chuyên gia dinh dưỡng chụp cùng Quang Hải

Nói về việc này, bác sĩ riêng của Hải ‘con’ – anh Nguyễn Ngọc Anh Tuấn đã tiết lộ: “Thực ra chúng tôi đã kiểm tra thể chất cho Quang Hải từ khoảng 2 tháng trước, để có cái nhìn tổng quan nhất về thể trạng của Hải trước khi em lên đường thi đấu nước ngoài.

Sau cuộc kiểm tra này thì một giáo án ngắn hạn đã được lên đi kèm với các phương án dinh dưỡng và nhiều thứ khác mà một cầu thủ nên có, khi tiếp xúc với môi trường bóng đá chuyên nghiệp nước ngoài.

Không như ở Việt Nam, Quang Hải sẽ phải học cách tự chăm sóc cơ thể hàng ngày để luôn sẵn sàng 100%, vì tính cạnh tranh ở môi trường đó sẽ khác hoàn toàn.

HLV sẽ ko đủ kiên nhẫn đợi bạn vài trận mới có một trận sung mãn, hoặc đơn giản hơn như anh Đắc Văn có nói, Hải thậm chí sẽ phải học tiếng bản địa, học từ cách đi chợ, sinh hoạt và làm quen với văn hoá bản địa mới có thể toàn tâm tập luyện và thi đấu tốt nhất.

Nhiệm vụ của tôi là hướng dẫn và cập nhật cho Hải những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về rèn luyện thể lực. Hy vọng Hải sẽ không bị ngợp hoặc lạ lẫm khi bắt đầu tập luyện cùng đội. Sẽ không có quá nhiều thời gian hay công sức để các HLV nước ngoài dạy cách tập luyện cho một anh bạn từ một đất nước có nền bóng đá kém phát triển hơn hẳn đâu”.

Ngoài ra vị bác sĩ cá nhân này cũng cho biết đã phối hợp cùng một bác sĩ chuyên về dinh dưỡng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội để giúp tiền vệ Quang Hải có cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng, cũng như làm thế nào tối ưu hoá, đơn giản hoá những kiến thức dinh dưỡng đó sang thói quen hàng ngày.

Hiện tại Quang Hải đang ở Việt Nam để hoàn tất visa lao động tại Pháp. Bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp thi đấu của Hải ‘con’ sẽ sớm được công bố, sau khi tiền vệ này hoàn tất bài kiểm tra y tế ở đội bóng mới.

Huỳnh Mỹ Duyên

Tác giả: Huỳnh Mỹ Duyên

Tham gia ngày: 31/07/2020

Bút tích:

Xemkeobong.com kênh chuyên trang tin tức bóng đá, nhận định kèo, soi kèo bóng, vì vậy Đỗ Hoàng rất vinh hạnh được công tác tại trang báo Xemkeobong.com uy tín này. Tôi Huỳnh Mỹ Duyên một biên tập viên báo đã có kinh nghiệm hơn 4 năm kể từ khi ra trường với bằng cấp tốt nghiệp loại giỏi. Hiện tại, tôi là biên tập viên, tác giả của nhiều bài viết nổi tiếng về thể thao, bóng đá, nhận định bóng đá, phân tích bóng đá, soi kèo nhà cái tại trang web Xemkeobong.com.