Lịch bóng đá Cup C2 Châu âu 2022

Tuesday, 7 December 2021 11:09

Cúp C2 hay còn được gọi là Europa league. Đây là giải bóng đá do Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu tổ chức thường niên hàng năm. Giải đấu này quy tụ hàng loạt những đội bóng Châu Âu đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia. Nhưng không đạt điều kiện tham gia giải C1 hay UEFA Champions League.

Kể từ khi ra đời đến nay, cúp C2 chỉ có duy nhất đội bóng Sevilla bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch của mình. Bắt đầu từ mùa giải 2014 – 2015, đội dành được chức vô địch cúp C2 đã có thể tham dự UEFA Champions League.

Mùa giải thứ 2 được tổ chức vào năm 1958 đến 1960, với sự tham gia của 16 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu khu vực Châu Âu. Trong mùa giải này, Barcelona đã bảo vệ thành công chức vô địch.

Vào những kì tiếp theo, cúp C2 được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần. Đến mùa giải năm 1971 – 1972 thì cúp C2 đã được đổi tên chính thức thành UEFA Cup. Cúp C2 đã chính thức bị khai tử vào mùa giải 1999 – 2000 và được sáp nhập vào cúp C3 nhưng vẫn được giữ tên là UEFA Cup. Theo luật của liên đoàn bóng đá châu Âu thì các đội bóng vô địch Cup trong nước sẽ giành được vé tham dự UEFA Cup.

Lịch sử hình thành của Cúp C2 là gì?

Cúp C2 được thành lập dựa trên ý tưởng của 3 người từ Châu Âu. Đó là Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý).

Ngày 18/4/1995, cúp các hội chợ liên thành phố được thành lập. Có sự tham gia của 10 đội bóng đến từ 10 thành phố lớn của châu Âu.

Tại sao có Cúp C1 rồi mà còn có Cúp C2?

Sở dĩ Cúp C2 được tổ chức dành cho những đội bóng không đủ điều kiện tham gia UEFA Champions League. Bởi vậy Cúp C2 thứ hạng thấp hơn Cúp C1. Nhưng không vì thế, mà giải đấu này bị NHM bỏ lơ hay quên lãng. Ngược lại nó còn khá là được quan tâm bởi cộng đồng yêu bóng đá.

Lịch thi đấu Cúp C2 – Mùa giải 2022

Dưới đây là lịch thi đấu cúp C2 – giải đấu UEFA Europa League năm 2020-2021. Lịch này dành cho các đội tuyển đá lượt đi vòng 1/16. Và cũng là lịch mới nhất, bản cập nhật chính xác nhất hiện nay. Bạn có thể xem chương trình trực tiếp của những trận đấu này tại một số kênh xem bóng đá online.

Huỳnh Mỹ Duyên

Tác giả: Huỳnh Mỹ Duyên

Tham gia ngày: 31/07/2020

Bút tích:

Xemkeobong.com kênh chuyên trang tin tức bóng đá, nhận định kèo, soi kèo bóng, vì vậy Đỗ Hoàng rất vinh hạnh được công tác tại trang báo Xemkeobong.com uy tín này. Tôi Huỳnh Mỹ Duyên một biên tập viên báo đã có kinh nghiệm hơn 4 năm kể từ khi ra trường với bằng cấp tốt nghiệp loại giỏi. Hiện tại, tôi là biên tập viên, tác giả của nhiều bài viết nổi tiếng về thể thao, bóng đá, nhận định bóng đá, phân tích bóng đá, soi kèo nhà cái tại trang web Xemkeobong.com.